Đóng
Tìm kiếm
Filters

Hướng Dẫn Cách Thanh Trùng Sữa Mẹ Đơn Giản và Hiệu Quả

23 Tháng Mười Một 2019

 

Thanh trùng sữa sẽ giảm mùi xà phòng của sữa mẹ khi cấp đông. Nhiều mẹ phàn nàn sữa trữ đông xong con không chịu ăn vì mùi hoi hoi thì hãy thanh trùng sữa nhé. Còn bé nào dễ, không chê sữa cấp đông thì không cần thanh trùng cũng được.

Trước khi thực hiện quá trình thanh trùng sữa, mẹ nên vệ sinh tay thật kỹ bằng nước rửa tay và nước ấm. Khi bắt tay vào thanh trùng sữa, mẹ cần chuẩn bị một cái nồi thật sạch, tốt nhất nên dùng nồi thủy tinh và chỉ nên dùng riêng một cái nồi để thanh trùng sữa cho bé. Chai lọ sử dụng cũng phải được tiệt trùng kỹ.

Với sữa đông đá, mẹ chuyển sữa từ ngăn đông xuống ngăn mát cho tan đá, đợi lúc sữa chuyển sang dạng lỏng thì mới bắt đầu thanh trùng.

- Đổ sữa vào lọ ở mức 4/5 lọ, không nên quá đầy sẽ khiến sữa trào ra khi nóng. Tốt nhất nên dùng lọ lớn để đổ được nhiều sữa, tiết kiệm thời gian thực hiện.

Trữ Sữa Bằng Bình Sữa

- Cho vỉ vào nồi sau đó xếp các lọ sữa lên vỉ, cho nước ấm vào nồi, mực nước cao hơn với mực sữa trong lọ một chút.

- Bật lửa, đun cho nước trong nồi sôi thành bọt khí (khoảng 80 - 85 độ C) thì lập tức lấy lọ sữa ra, để nguội ở nhiệt độ phòng hoặc làm nguội nhanh bằng cách ngâm vào chậu nước lạnh.

- Khi sữa nguội tới nhiệt độ phòng (tầm 26 độ C) thì chia sữa thành từng phần nhỏ theo khẩu phần của bé.

Trữ Sữa Bằng Túi Trữ Sữa

 

Để lại bình luận của bạn
Bình luận
30/01/2020 2:15 CH
Bảo quản và sử dụng sữa thanh trùng

Sữa thanh trùng trong nhiều bình như vậy, sau khi thanh trùng có dồn lại thành 1 rồi mới chia các cữ ăn của bé được không? Sau khi thanh trùng và chia cữ, sữa bảo quản ở ngăn mát hay ngăn đông và để được bao lâu?

10/02/2020 11:14 SA
Hướng dẫn bảo quản sữa mẹ

Sữa thanh trùng trong nhiều bình như vậy, sau khi thanh trùng có dồn lại thành 1 rồi mới chia các cữ ăn của bé được không? Sau khi thanh trùng và chia cữ, sữa bảo quản ở ngăn mát hay ngăn đông và để được bao lâu?

1. Dồn được thành 1 rồi mới thanh trùng, nhưng mỗi mẻ thanh trùng chỉ nên sdung sữa cách nhau 1 tuần
2. Thanh trùng xong lại chia theo các ngày ăn của bé
3. Thanh trùng xong sẽ cấp đông, để được 3 tháng nếu tủ lạnh thông thường, 6-12 tháng nếu tủ lạnh chuyên dụng