Đóng
Tìm kiếm
Filters

Apple sắp ra mắt bộ emoji mới kêu gọi nuôi con bằng sữa mẹ

24 Tháng Bảy 2017

 

Apple không cung cấp thông tin cụ thể về thời điểm phát hành chính thức dành cho bộ emoji mới, chỉ biết rằng nó sẽ đến vào cuối năm nay.

 

Để chào mừng World Emoji Day (17/7), Apple đã chia sẻ hình ảnh một số nhân vật mới đến với iOS, macOS và watchOS vào cuối năm nay. Apple cho biết, emoji sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc thể hiện bản thân nhờ sự đa dạng của các nhân vật, động vật, sinh vật mới, mặt cười…

 

Theo Neowin, những emoji này dường như sẽ được tách ra thành 4 nhóm riêng biệt: con người, khuôn mặt, thức ăn và linh tinh (sinh vật thần thoại, động thực vật…). Đáng chú ý trong số này, hình ảnh người mẹ cho con bú sữa nhận được nhiều sự quan tâm. Trong khi một số ý kiến cho rằng hình ảnh này có tính nhạy cảm, thì những người khác cho rằng nó lại mang ý nghĩa rất tốt trong bối cảnh thế giới đang kêu gọi mọi người nuôi con bằng sữa mẹ.

 

Ngoài ra, còn có một số động vật và sinh vật trong các bộ phim thần thoại như T-rex, ngựa vằn, zombie… cũng có mặt trong bộ emoji này.

 

Bên cạnh việc trình diễn emoji mới, Apple cũng kỷ niệm ngày World Emoji Day trong App Store. Theo đó, công ty hiện đang nhấn mạnh một số ứng dụng liên quan đến emoji có sẵn để tải xuống từ chợ ứng dụng này, bao gồm Emojily giúp tạo ra các nhân vật riêng, hay bàn phím Swiftmoji-Emoji giúp tìm thấy đúng emoji khi cần và Gymoji hứa hẹn giúp bạn giao tiếp một cách hiệu quả trong các phòng tập gym.

Dự kiến bộ emoji mới sẽ được Apple trang bị cho hệ điều hành iOS, macOS và watchOS mới nhất mà công ty ra mắt vào cuối năm nay.

ST: from Nhã Vân

Để lại bình luận của bạn